9 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

097 666 0111

8h00 - 17h00 (Nghỉ chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật)

Menu

6 bước giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả

Lắng nghe và xử lý những yêu cầu từ khách hàng không còn quá khó khăn.

Khi nhận được những ý kiến tiêu cực từ khách hàng, bạn tuyệt đối không được nóng giận và cãi tay đôi với khách. Đã cung cấp dịch vụ, bạn phải biết kiềm chế bản thân và khéo léo nắm bắt tâm lý khách hàng. Sau đây Vườn sẽ chia sẻ 6 tuyệt chiêu xử lý điểm nóng nhé

1.Cảm ơn

Dù khách hàng feedback vô cùng tiêu cực, trước tiên bạn vẫn phải cảm ơn vì họ đã thẳng thắn góp ý để sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

2.Đồng cảm

Bạn phải tỏ ra thấu hiểu, đồng cảm cho những khó khăn mà khách gặp phải: “Vâng, em hiểu ạ”, “Đúng rồi ạ”, “Vâng ạ”. Đừng thấy người ta chê mà bạn đã cãi lại ngay “sản phẩm bên em không bao giờ như thế”, đây là điều cấm kị không bao giờ được nói với khách.

3.Xoa dịu điểm nóng

Đây chính là lúc bạn phải dùng ngôn từ thật khéo léo để làm dịu sự tức giận của khách xuống, tỏ ra hiểu khách nhưng cũng nhẹ nhàng giải thích những vấn đề khiến khách khó chịu, hướng dần họ đến các phương án giải quyết mình sắp đưa ra.

4.Đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng

Sau khi xoa dịu, bạn hãy đưa ra cho họ nhiều lựa chọn để giải quyết. Ví dụ: hoàn lại 100% tiền, hoàn lại 1 phần tiền, tặng quà (hãy nhớ đính kèm thiệp, viết lời cảm ơn tới khách), khuyên khách chuyển nhượng sản phẩm đó cho người khác, giúp khách bán lại sản phẩm đó….v.v…

5.Hỏi thăm khách hàng Sau khi khách lựa chọn phương án xử lý và bạn đã làm thủ tục xong, hãy nhớ gọi lại hỏi thăm xem khách đã hoàn toàn thoải mái chưa. Hỏi về điểm nóng xong thì hãy nói 1 vài câu xã giao để khách vui vẻ.

6.Ghi nhận như 1 kinh nghiệm

Khi làm việc với khách hàng, bạn xác định làm dâu trăm họ. Vì thế hãy phân tích kĩ và ghi nhận mỗi điểm nóng như 1 “bài mẫu” để xử lý nhiều trường hợp tương tự về sau.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục những "thượng đế" khó tính nhé

6 bước giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả

Cùng danh mục

Để lại thông tin Tư vấn miễn phí

  • Gửi đi
  • Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

  • Thông tin chúng tôi:
    028 62716 582 - 097 666 0111 - info@vuoncamxuc.com