9 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

097 666 0111

8h00 - 17h00 (Nghỉ chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật)

Menu

10 bí quyết SEO website hiệu quả - Phần 2

Ở phần 2 này, Vườn sẽ tiếp tục chỉ cho bạn thêm 5 yếu tố "sống còn" giúp Website của bạn luôn nằm trong TOP của Google. Áp dụng đầy đủ 10 bí quyết này, bạn sẽ không còn sợ bất kỳ đối thủ nào nữa. Cứ vậy mà chiến thôi!

Xem phần 1 tại đây

6. Sử dụng các liên kết ngoài (Outbound Link) cho bài viết

Các liên kết nội (internal links) giúp cho cấu trúc liên kết website của bạn trở nên chắc chắn và tăng tốc độ index bài viết. Sử dụng thêm các liên kết ngoài (outbound link hay external link) đến các website/blog uy tín có cùng chủ đề lại giúp cho Google biết được website của bạn nói về chủ đề gì.

7. Thêm nút chia sẻ lên mạng xã hội

Càng nhiều lượt like, share, comment hay tương tác đến từ các mạng xã hội thì chỉ số xếp hạng của bạn càng được Google đánh giá cao, do đó hãy làm sao để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy nút like, share facebook trên trang web của bạn.

10 bí quyết SEO website hiệu quả - Phần 2

8. Tăng tốc độ tải trang

75% người dùng không kiên nhẫn đợi quá 3 giây để đọc bài viết của bạn. Do đó bằng mọi cách hãy tăng tốc website/blog để chúng hiển thị nhanh hơn bằng 2 cách sau:

Đầu tư nâng cấp hosting lưu trữ website của bạn sao cho tốc độ tải từ máy chủ về là nhanh nhất, cách này khá là tốn kém.

Tối ưu trực tiếp trên website (Tối ưu Onpage) của mình. Sử dụng công cụ Google PageSpeed Insight và xem website đang bị chậm là do đâu và tìm cách khắc phục chúng.

9. Đảm bảo website của bạn “thân thiện” với mọi thiết bị

Bạn có thể kiểm tra website của bạn đã thân thiện với mobile chưa bằng công cụ Mobile-friendly của Google. Hãy chắc chắn rằng website của bạn hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

54% người dùng online bằng các thiết bị di động và con số này ngày một tăng khi mà các thiết bị smartphone ngày càng được phổ biến. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng website của bạn vẫn hiển thị hiệu quả khi sử dụng điện thoại nhé.

10. Viết các nội dung dài

Có thể bạn cho rằng bài viết dài sẽ khó SEO, nhưng thực tế lại ngược lại. Các bài viết trên 2000 từ luôn được Google ưu ái và đánh giá cao. Bạn nên viết những bài viết có tối thiểu 1000 từ và liên tục để cơ hội được xếp hạng với các từ khóa liên quan là lớn hơn.

Trên đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!

Cùng danh mục

Để lại thông tin Tư vấn miễn phí

  • Gửi đi
  • Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

  • Thông tin chúng tôi:
    028 62716 582 - 097 666 0111 - info@vuoncamxuc.com